หลังจากได้แนะนำร้านไก่ติดกระดูกไปพอหอมปากหอมคอแล้ว วันนี้พาทุกคนไปกินอุด้งกันค่ะ!



หลังจากได้แนะนำร้านไก่ติดกระดูกไปพอหอมปากหอมคอแล้ว วันนี้พาทุกคนไปกินอุด้งกันค่ะ!
#MeetinKagawa อุด้งของคางาวะคือที่สุดเลยในญี่ปุ่น ยิ่งใครที่ชอบเส้นเหนียวหนึบรับรองถูกใจแน่นอนค่ะ
“ร้านคิวมันอุด้ง” (灸まんうどん) ร้านอุด้งไม่ไกลจากย่านโคโตฮิระมากนัก แบบบริการด้วยตัวเอง ร้านอุด้งที่คนท้องถิ่นเข้ามารับประทานไม่ขาดสาย
เมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือ “นิคุ” (肉) เส้นอุด้งเหนียวหนึบเคี้ยวเพลินๆ และเนื้อวัวสไลด์ในซุปที่ทำจากปลาอิริโกะตากแห้ง เมื่อเจอน้ำเนื้อยิ่งทวีความอร่อยเป็นเท่าตัว เข้ากันดี อร่อยนัวสุดๆ เลยค่ะ อีกเมนูที่น่าลองเรียบง่ายแต่อร่อยเกินบรรยายก็คือ “คะเคะ” (かけ) น้ำซุปดาชิราดเส้นอุด้งจนท่วม เพิ่มท็อปปิงเป็นต้นหอมซอย แป้งเทมปุระ และขิงขูดยิ่งอร่อย รับประทานแล้วชื่นใจเสียเหลือเกิน
นอกจากเมนูจานหลักอย่างอุด้งแล้ว อาหารจานเคียงอย่างของทอดต่างๆ และโอเด้งที่ราดซอสสูตรเฉพาะของคางาวะก็น่าลองไม่แพ้กันเลย
#รสชาติของคางาวะ ที่ไม่ควรพลาด
#Kagawa #คางาวะ #AwesomeKagawa
#คางาวะไม่มาไม่รู้ #หนีไปคางาวะ
▼ พิกัด
34.199322, 133.811925
▼ แผนที่
https://goo.gl/maps/Gqj9RFa19pEfPU428
▼ การเดินทาง
ห่างจากสถานี Kotoden โคโตฮิระ (Kotoden Kotohira Station) สายโคโตฮิระ เดินประมาณ 20 นาที(1.3 กิโลเมตร)
▼ เวลาเปิด-ปิด
9.30 - 18.00 น.
*อาจปิดก่อนเวลาหากวัตถุดิบหมด
▼ วันหยุด
วันอาทิตย์
▼ Website
https://kyuman.co.jp/udon/



ความคิดเห็น

Kagawa Official Fanpage

บทความที่ได้รับความนิยม