หลังจากเมื่อวานไปสักการะขอพรที่วัดยาชิมะ วันนี้จะพาไปเติมพลังด้วยอาหารท้องถิ่นอย่าง ‘อังโมจิโซนิ’ กันค่ะ✨




หลังจากเมื่อวานไปสักการะขอพรที่วัดยาชิมะ วันนี้จะพาไปเติมพลังด้วยอาหารท้องถิ่นอย่าง ‘อังโมจิโซนิ’ กันค่ะ
ด้านบนยาชิมะมีร้านโมโมทาโร่จะยะ (桃太郎茶屋) ร้านขายขนม ของว่าง และของหวาน ซึ่งที่นี่ก็มีเมนูพิเศษอย่างอังโมจิโซนิขายด้วย
#MeetinKagawa อังโมจิโซนิ (あん餅雑煮) อาหารท้องถิ่นของจังหวัดคางาวะ ในสมัยก่อนเมนูพิเศษที่จะรับประทานกันในเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ ถือเป็นอาหารมงคลเมนูหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ
โมจิเนื้อนุ่มสอดไส้ถั่วแดงกวนรสชาติหวานกำลังดี เสิร์ฟมาในซุปชิโระมิโสะ มิโสะขาวในซุปที่เคี่ยวจากปลาอิริโกะ เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการด้วยแคร์รอต หัวไชเท้า ว่ากันว่า ซุปมิโสะขาวนั้นมีสารที่เรียกว่า กาบา ช่วยลดความตื่นตัวของสมอง จึงสามารถบรรเทาความเครียด และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดี อร่อยแถมยังช่วยผ่อนคลายได้อีกด้วย
ช่วงอากาศกำลังเย็นๆ เมนูนี้ช่วยอุ่นท้องดีนะคะ
มาลิ้มลองกันได้ที่บนจุดชมวิวยาชิมะค่ะ
#Kagawa #คางาวะ #AwesomeKagawa
#คางาวะไม่มาไม่รู้ #หนีไปคางาวะ
▼ พิกัด
34.359171, 134.100263
▼ แผนที่
https://goo.gl/maps/zyz7ZWJpe1ThLKVBA
▼ เวลาเปิด-ปิด
11.00 - 21.00 น.
▼ วันหยุด
ไม่มี









ความคิดเห็น

Kagawa Official Fanpage

บทความที่ได้รับความนิยม