โรงโชยุยามะโระคุ (ヤマロク醤油)
โปรเจคคืนชีพงานฝีมือทำถังไม้
“คิโอเคะ|木桶”
ณ โรงโชยุยามะโระคุ (ヤマロク醤油)
ที่เปิดมายาวนานกว่า 150 ปี
ที่เปิดมายาวนานกว่า 150 ปี
ถังไม้ไซส์ยักษ์หัวใจสำคัญของการหมักโชยุบนเกาะโชโดะชิมะ
นี่แหละวิถีหมักโชยุแบบดั้งเดิม เห็นแล้วก็รู้สึกดี
ที่เขาพยายามรักษาวิธีหมักแบบดั้งเดิมเอาไว้
แต่ก็ใช่ว่าไม่รับสิ่งใหม่
((โดยเฉพาะเมนูของที่นี่ประยุกต์ได้อย่างเอร็ดอร่อยมาก))
((โดยเฉพาะเมนูของที่นี่ประยุกต์ได้อย่างเอร็ดอร่อยมาก))
เรียกได้ว่าเป็นการผสมของความดั้งเดิมและสิ่งใหม่
ได้อย่างกลมกล่อมเหมือนโชยุของที่นี่เลย
ใครอยากไปสัมผัสของจริงตามพิกัดนี้ไปเลยจ้า
◘ 34.486318, 134.320926
ปล. อย่าลืมไปถ่ายรูปกับถังโชยุที่ด้านหน้าโรงโชยุด้วยนะคะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น