โรงโชยุยามะโระคุ (ヤマロク醤油)

โปรเจคคืนชีพงานฝีมือทำถังไม้ 
“คิโอเคะ|木桶”


ณ โรงโชยุยามะโระคุ (ヤマロク醤油)
ที่เปิดมายาวนานกว่า 150 ปี
ถังไม้ไซส์ยักษ์หัวใจสำคัญของการหมักโชยุบนเกาะโชโดะชิมะ 
นี่แหละวิถีหมักโชยุแบบดั้งเดิม เห็นแล้วก็รู้สึกดี
ที่เขาพยายามรักษาวิธีหมักแบบดั้งเดิมเอาไว้ 
แต่ก็ใช่ว่าไม่รับสิ่งใหม่
((โดยเฉพาะเมนูของที่นี่ประยุกต์ได้อย่างเอร็ดอร่อยมาก))


เรียกได้ว่าเป็นการผสมของความดั้งเดิมและสิ่งใหม่
ได้อย่างกลมกล่อมเหมือนโชยุของที่นี่เลย
ใครอยากไปสัมผัสของจริงตามพิกัดนี้ไปเลยจ้า

◘ 34.486318, 134.320926
ปล. อย่าลืมไปถ่ายรูปกับถังโชยุที่ด้านหน้าโรงโชยุด้วยนะคะ

ความคิดเห็น

Kagawa Official Fanpage

บทความที่ได้รับความนิยม