Olive Hamachi ปลาโอลีฟฮามาจิ
ปลาโอลีฟฮามาจิ
หนึ่งในความภาคภูมิใจของจังหวัดคางาวะ
ที่ประสบความสำเร็จในการเลี้ยงปลาฮามาจิให้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์
พิเศษไม่เหมือนใครที่ไหน
ที่เรียกว่า ปลาโอลีฟฮามาจิ
ก็เพราะอาหารที่ใช้เลี้ยงปลาฮามาจินั้นทำจากใบมะกอกบดเป็นผงคล้ายผงชาเขียว
แล้วอัดเป็นอาหารเม็ด ระยะเวลาที่ให้นั้นต้องเกิน 20 วันขึ้นไป
และต้องให้อย่างต่อเนื่อง
ปลาโอลีฟฮามาจิพิเศษกว่าปลาฮามาจิทั่วไปตรงที่
ในใบโอลีฟอุดมไปด้วยสาร Oleuropein
ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์หรือสารต้านอนุมูลอิสระ
มีประโยชน์ต่อร่างการอย่างมาก เช่น
ช่วยต้านมะเร็ง, ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ,
ต้านโรคเบาหวาน
และควบคุมความดันโลหิตสูง
อีกทั้งสีของเนื้อปลาจะมีสีสด จะทำเป็นซูชิ
หรือกินแบบซาชิมิ ก็อร่อย
เนื้อปลาโออีฟฮามาจิจะไม่นุ่มมากแต่จะให้ความรู้สึกกรุบๆ
คล้ายกับว่าเนื้อปลามีความยืดหยุ่นสูง
สัมผัสได้ถึงความสดใหม่ของเนื้อปลา
คนที่ชอบทานซูชิหรือซาซิมิไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น