เที่ยวชมโรงงานผลิตน้ำมันงาชื่อดังคะโดะยะ|かどや製油
“คะโดะยะ” น้ำมันงาคุณภาพดี แบรนชั้นนำของญี่ปุ่น ที่อยู่คู่ครัวมายาวนานกว่า 150 ปี โรงงานตั้งอยู่บริเวณท่าเรือโทโนโชะ เมื่อเรือเทียบท่าก็จะได้กลิ่นหอมของน้ำมันงาที่พัดมากับลมทะเล อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ชาวโชโดะชิมะภูมิใจ
ภายในโรงงานนั้นมีนิทรรศการถาวรเล่าความเป็นมาของน้ำมันงา และวิธีการทำหรือผลิตตั้งแต่อดีต ก่อนกลับทุกท่านสามารถซื้อน้ำมันงากลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย
Photo ©:
http://www.kadoya.com/
http://shodoshima.or.jp
https://olivean.com
https://www.shokuhin.net/
----------
◍ พิกัด
34.491878, 134.169047
◍ การเดินทาง
เดินจากท่าเรือโทโนโชะ (Tonosho Port / 土庄港) ประมาณ 700 เมตร (15 นาที)
◍ เวลาเปิด-ปิด
9.00 - 12.00 น. และ 13.00 - 16.00 น.
◍ วันหยุด
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันที่ 29 ธ.ค. - 5 ม.ค.
◍ ค่าเข้า
ฟรี
◍ โทร.
+81-879-62-1133
ภายในโรงงานนั้นมีนิทรรศการถาวรเล่าความเป็นมาของน้ำมันงา และวิธีการทำหรือผลิตตั้งแต่อดีต ก่อนกลับทุกท่านสามารถซื้อน้ำมันงากลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย
รู้หรือไม่? น้ำมันงานั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำเส้นโซเม็ง
"ยุกาเอชิ" (油がえし) เป็นขั้นตอนที่จะต้องทำแป้งให้เล็กลงจนเป็นเส้นบางเรียว เพื่อป้องกันการติดกันของแป้ง น้ำมันงาจึงกลายเป็นส่วนประกอบหลักที่ขาดไม่ได้ เมื่อเทียบกับน้ำมันประเภทอื่นแล้วน้ำมันงาจะไม่มีกลิ่นเหม็นหืน จึงทำให้เส้นที่ทำเสร็จมีรสชาติอร่อยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวPhoto ©:
http://www.kadoya.com/
http://shodoshima.or.jp
https://olivean.com
https://www.shokuhin.net/
----------
◍ พิกัด
34.491878, 134.169047
◍ การเดินทาง
เดินจากท่าเรือโทโนโชะ (Tonosho Port / 土庄港) ประมาณ 700 เมตร (15 นาที)
◍ เวลาเปิด-ปิด
9.00 - 12.00 น. และ 13.00 - 16.00 น.
◍ วันหยุด
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันที่ 29 ธ.ค. - 5 ม.ค.
◍ ค่าเข้า
ฟรี
◍ โทร.
+81-879-62-1133
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น