โรงโชยุยามะโระคุ | ヤマロク醤油
โรงโชยุยามะโระคุ | ヤマロク醤油
บนเกาะโชโดะชิมะ ฝั่งท่าเรือซากาเทะ มี่ย่านโชยุแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า “ย่านโชยุฮิชิโอะโนะซาโตะ” (醤の郷) ที่จะได้กลิ่นโชยุหอมไปทั่วบริเวณ และจุดเด่นโชยุของที่นี่ก็คือ ขั้นตอนการผลิตและวิธีการทำที่ยังคงใช้วิธีหมักแบบดั้งเดิมในทั้งไม้ขนาดใหญ่ ส่วนมากจะทำมาจากไม้สน ถ้าอยากรู้ว่าโรงหมักไหนผลิตมานาน ให้ดูที่คราบสีดำที่เกาะตามเสาหรือโรงหมัก ถ้าสีดำยิ่งดำเข้มเท่าไหร่ยิงดี
โรงโชยุยามะโระคุที่เปิดให้เข้าชมได้ มีอายุมากกว่า 100 ปีแล้ว และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของญี่ปุ่นด้วย แถมยังมีขนมและไอศกรีมอร่อยๆ ที่มีโชยุเป็นส่วนผสมที่เข้ากันได้อย่างลงตัวให้ลิ้มลองดังภาพตัวอย่างข้างล่าง
ตัวอย่างขนมหวาน
ตัวอย่างเครื่องดื่ม
***ข้อควรระวัง ของหวานบางอย่าง จะจำหน่ายตามช่วงฤดูและวันเวลาตามที่กำหนดเท่านั้นและ หากจะเข้าเยี่ยมชมโรงโชยุห้ามกินนัตโตะ หรือถั่วเน่าญี่ปุ่นมาก่อน เพราะแบคทีเรียที่อยู่ในนัตโตะจะมีผลต่อแบคทีเรียธรรมชาติในโรงหมัก***
© http://yama-roku.net
--------------------------
◍ พิกัด
34.486384, 134.320938
◍ การเดินทาง
นั่งรถบัสสาย Sakaite Line(坂手線)หรือ สาย Tanoura Eigamura(田ノ浦映画村線)
ลงป้ายรถบัส Yasuda(安田) แล้วเดินต่อประมาณ 1.2 km (20 นาที)
◍ ตารางรถบัส
• สาย Sakate
https://goo.gl/2DqGdH
• สาย Tanoura Eigamura
https://goo.gl/LTckxt
• แผนที่
https://goo.gl/Gw8BzB
◍ โทร.
+81-879-82-0666
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น