นอกจากมะกอก ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของโชโดะชิมะอีกอย่างที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันเลย ก็คือ “โชยุ” นั่นเอง ✨
#TravelFromHome #เที่ยวผ่านจอรอโควิดหาย
นอกจากมะกอก ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของโชโดะชิมะอีกอย่างที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันเลย ก็คือ “โชยุ” นั่นเอง
โชยุของที่นี่ยังคงใช้กรรมวิธีหมักแบบดั่งเดิม โดยหมักในถังไม้ เขาว่ากันว่า อยากรู้ว่าโรงโชยุเปิดมานานแค่ไหน ให้ดูที่คราบสีดำที่เกาะอยู่ ยิ่งเยอะยิ่งเก่าเก่าแก่
วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับ “โรงโชยุคินเรียว”(金両醤油)ที่ดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 1880 ปัจจุบันสืบทอดและดำเนินกิจการเป็นรุ่นที่ 5 ความเก่าแก่ของอาคารของที่นี่ ในปี 2003 โรงหมักโชยุของที่นี่ได้รับการทะเบียนให้เป็นให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของญี่ปุ่น
มาชมวิธีการหมักโชยุ สูดกลิ่นอายดมกลิ่นโชยุแท้ๆ และซื้อของฝากโชยุนานา ที่แต่ละแบบก็เข้ากับอาหารแต่ละอย่างค่ะ สินค้าที่จำหน่ายก็มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้นตามยุคสมัย แต่รสชาติและมาตรฐานก็คงเอาไว้ได้เช่นเดิมค่ะ #โน๊ตไว้แล้วไปกัน นะคะ
#คิดถึงญี่ปุ่น #imissjapan
#Kagawa #คางาวะ #AwesomeKagawa
#คางาวะไม่มาไม่รู้ #หนีไปคางาวะ
▽พิกัด
34.476686, 134.318161
▽แผนที่
https://goo.gl/maps/Au2ufrwSbHiUjHoZ6
▽การเดินทาง
จากท่าเรือโทโนโชะ (Tonosho Port / 土庄港) นั่งรถบัสสายซากาเทะ (坂 手 線 / Sakate Line) ประมาณ ลงป้ายรถบัสยาสุดะ (Yasuda) แล้วเดินต่อ ประมาณ 3 นาที (240 เมตร) หรืออุมะคิ (Umaki) แล้วเดินต่อ ประมาณ 5 นาที (315 เมตร)
▽เวลาเปิด - ปิด
9.00 - 17.00 น.
▽วันหยุด
ไม่กำหนด
https://www.facebook.com/kinryo
▽Website
https://kinryo-shoyu.co.jp/
▽Tel.
+81-879-82-3333
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น