“คะโดะยะ” (かどや製油) น้ำมันงาคุณภาพเยี่ยม แบรนแถวหน้าของญี่ปุ่น ที่อยู่คู่ครัวมายาวนานมากกว่า 150 ปี โรงงานตั้งอยู่บริเวณท่าเรือโทโนโชะ เกาะโชโดะชิมะค่ะ



#TravelFromHome ชมโรงงานผลิตน้ำมันงาชื่อดัง "คะโดะยะ" เคล็ดไม่ลับความอร่อยของเมนูต่างๆ
“คะโดะยะ” (かどや製油) น้ำมันงาคุณภาพเยี่ยม แบรนแถวหน้าของญี่ปุ่น ที่อยู่คู่ครัวมายาวนานมากกว่า 150 ปี โรงงานตั้งอยู่บริเวณท่าเรือโทโนโชะ เกาะโชโดะชิมะค่ะ
เมื่อเรือเทียบท่าก็จะได้กลิ่นหอมของน้ำมันงาที่พัดมากับลมทะเล อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ชาวโชโดะชิมะแสนจะภูมิใจ #MeetinKagawa
ภายในโรงงานนั้นมีนิทรรศการถาวรเล่าความเป็นมาของน้ำมันงา และวิธีการทำหรือผลิตตั้งแต่อดีต ก่อนกลับทุกท่านสามารถซื้อน้ำมันงากลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย
รู้หรือไม่? น้ำมันงานั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำเส้นโซเม็ง
"ยุกาเอชิ" (油がえし) เป็นขั้นตอนที่จะต้องทำแป้งให้เล็กลงจนเป็นเส้นผอมเรียว เพื่อป้องกันการติดกันของแป้ง น้ำมันงาจึงกลายเป็นพระเอก ที่ขาดไม่ได้เลย เมื่อเทียบกับน้ำมันประเภทอื่นแล้วน้ำมันงาจะไม่มีกลิ่นเหม็นหืน จึงทำให้เส้นที่ทำเสร็จมีรสชาติอร่อยโดดเด่นแตกต่างอย่างชัดเจน
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่นี่จึงปิดให้เข้าชมค่ะ หวังว่าเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นจะได้เข้าไปชมกันนะคะ เพื่อความปลอดภัยมาชมด้านในอาคารผ่าน #ภาพเก่าเล่าใหม่ กันไปก่อนนะคะ
#คิดถึงญี่ปุ่น #imissjapan
#Kagawa #คางาวะ #AwesomeKagawa
#คางาวะไม่มาไม่รู้ #หนีไปคางาวะ
▼ พิกัด
34.491878, 134.169047
▼ การเดินทาง
เดินจากท่าเรือโทโนโชะ (Tonosho Port / 土庄港) ประมาณ 700 เมตร (15 นาที)
▼ เวลาเปิด-ปิด
9.00 - 12.00 น. และ 13.00 - 16.00 น.
▼ วันหยุด
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันที่ 29 ธ.ค. - 5 ม.ค.
▼ ค่าเข้า
ฟรี
▼ โทร.
+81-879-62-1133



ความคิดเห็น

Kagawa Official Fanpage

บทความที่ได้รับความนิยม