หลังจากได้ไปเยี่ยมชมโรงหมักโชยุ วันนี้จะขอแนะนำอีกเมนอร่อยของเกาะโชโดะชิมะนั่นก็คือ \ เส้นโซเม็ง /
หลังจากได้ไปเยี่ยมชมโรงหมักโชยุ วันนี้จะขอแนะนำอีกเมนอร่อยของเกาะโชโดะชิมะนั่นก็คือ
\ เส้นโซเม็ง /
#MeetinKagawa ด้วยสภาพอากาศที่เหมาะสม และวัตถุดิบชั้นเลิศทั้งข้าวสาลีและน้ำมันงาทำให้เส้นโซเม็งของเกาะโชโดะชิมะ เหนียวนุ่ม อีกทั้งวิธีการทำเฉพาะตัวโดยการยืดเป็นเส้นเล็กด้วยมือได้จึงเรียกว่า "เทะโนเบะ โซเม็ง" (手延べそうめん) บนเกาะโชโดะชิมะมีโรงทำเส้นโซเม็งอยู่หลายแห่ง ซึ่งบางแห่งก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมด้วย
“โรงโซเม็งนาคะบุอัน” (なかぶ庵) เปิดให้เข้าไปชม เรียนรู้กรรมวิธีในแต่ละขั้นตอนจนกลายเป็นเส้นโซเม็ง แถมยังสามารถลองลงมือยืดเส้นโซเม็งได้อีกด้วย
ห้ามพลาดลิ้มลองโซเม็งของโชโดะชิมะ เส้นเรียวเล็กที่รับประทานคู่ซอสที่ทำจากโชยุของเกาะ เรียกได้ว่าทวีความอร่อยเลยค่ะ
นอกจากอุด้งแล้วจังหวัดคางาวะ ยังมีของอร่อยๆ รอทุกคนอยู่อีกเพียบเลยค่ะ
มาเที่ยวคางาวะกันนะคะ
*ภาพถ่ายก่อนสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19
#Kagawa #คางาวะ #AwesomeKagawa
#คางาวะไม่มาไม่รู้ #หนีไปคางาวะ
▼ พิกัด
34.482719, 134.322545
▼ แผนที่
https://goo.gl/maps/EC5qH46npuWYuMsn8
▼ การเดินทาง
• ท่าเรือทากามาทสึ ⇒ เกาะโชโดะชิมะ
จากท่าเรือทากามาทสึ (Takamatsu Port / 高松港) โดยเรือเฟอร์รี่ ประมาณ 60 นาที ลงท่าเรืออิเคดะ (Ikeda Port / 池田港) หรือโทโนโชะ (Tonosho Port / 土庄港)
• ท่าเรือบนเกาะ ⇒ นาคะบุอัน
จากท่าเรือโทโนโชะ (Tonosho Port / 土庄港) โดยสารรถบัสสายซากาเทะ (坂手線 / Sakate Line) ประมาณ 40 นาที ลงป้ายรถบัสยาสุดะ (Yasuda / やすだ) แล้วเดินต่อประมาณ 15 นาที (1 กิโลเมตร)
▷ เส้นทาง https://goo.gl/maps/ox6kHyUravEbyW8eA
▼ เวลาเปิด-ปิด
9.00 - 17.00 น.
▼ วันหยุด
วันพุธ, วันพฤหัส และวันปีใหม่
▼ ค่าใช้จ่าย
• Course A ทำกิจกรรม + ชมโรงงาน (รวมใช้เวลาประมาณ 45 นาที)
ผู้ใหญ่ 1,200 เยน, เด็ก (6 - 18 ปี) 900 เยน
• Course B ชมโรงงาน (ใช้เวลาประมาณ 30 นาที)
500 เยน
• รับประทานอาหาร โซเม็งเส้นสด เป็นต้น (ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน)
เวลา 10.00 - 14.00 น.
ราคาเริ่มต้น 700 เยน
*กรุณาจองล่วงหน้าผ่านทางโทรศัพท์หรือ E-mail
▷ ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.shodoshima-nakabuan.co.jp/experience/index.html
▼ Website
https://www.shodoshima-nakabuan.co.jp/
▼ Tel.
+81-879-82-3669
info@shodoshima-nakabuan.co.jp
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น