Olive Hamachi ปลาโอลีฟฮามาจิ

ปลาโอลีฟฮามาจิ 


หนึ่งในความภาคภูมิใจของจังหวัดคางาวะ 
ที่ประสบความสำเร็จในการเลี้ยงปลาฮามาจิให้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ 
พิเศษไม่เหมือนใครที่ไหน


 ที่เรียกว่า ปลาโอลีฟฮามาจิ 
ก็เพราะอาหารที่ใช้เลี้ยงปลาฮามาจินั้นทำจากใบมะกอกบดเป็นผงคล้ายผงชาเขียว 
แล้วอัดเป็นอาหารเม็ด ระยะเวลาที่ให้นั้นต้องเกิน 20 วันขึ้นไป 
และต้องให้อย่างต่อเนื่อง


ปลาโอลีฟฮามาจิพิเศษกว่าปลาฮามาจิทั่วไปตรงที่
 ในใบโอลีฟอุดมไปด้วยสาร Oleuropein
ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์หรือสารต้านอนุมูลอิสระ
มีประโยชน์ต่อร่างการอย่างมาก เช่น 
ช่วยต้านมะเร็ง, ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ, 
ต้านโรคเบาหวาน และควบคุมความดันโลหิตสูง  


อีกทั้งสีของเนื้อปลาจะมีสีสด จะทำเป็นซูชิ หรือกินแบบซาชิมิ ก็อร่อย 
เนื้อปลาโออีฟฮามาจิจะไม่นุ่มมากแต่จะให้ความรู้สึกกรุบๆ 
คล้ายกับว่าเนื้อปลามีความยืดหยุ่นสูง
สัมผัสได้ถึงความสดใหม่ของเนื้อปลา 
 คนที่ชอบทานซูชิหรือซาซิมิไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ความคิดเห็น

Kagawa Official Fanpage

บทความที่ได้รับความนิยม