Udon อุด้ง


มาบ้านเกิดของอุด้งทั้งที  
ก็ต้องไปขุดคุ้ยที่มาของเส้นอุด้งกันซะหน่อย 
หลายคนคงรู้จักและเคยทาน เจ้าอุด้งเส้นขาวๆ อวบๆ 
แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าบ้านเกิดของเจ้าอุด้งอยู่ที่จังหวัดคางาวะ


มี ชื่อจริงว่า ซานุกิ อุด้ง 
แต่เดิมนั้นอุด้งเป็นอาหารของจีน 
แต่พระรูปหนึ่งชื่อว่า พระคุไค 
ได้เดินทางไปศึกษาพระธรรมแล้วก็นำสูตรอุด้งติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนญี่ปุ่น
คนคางาวะเลยเป็นผู้สืบทอดอุด้งรสชาติดั่งเดิมของพระคุไค 
สืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน 


อุด้งของที่นี่เส้นจะเหนียวนุ่ม ไม่เละ 
จะกินแบบร้อน ราดน้ำซุปปลาอิริโกะแห้ง 
หรือจะกินแบบเย็น ที่จุ่มลงในโชยุ ที่ผลิตในจังหวัดคางาวะ
ว่ากันว่าอุด้งของที่นี่มีมากกว่าพันร้าน 
เยอะกว่า ร้าน 7-11ซะอีกนะ!!  
สมกับสมญานาม  เมืองแห่งอุด้ง” จริงๆ เลย ว่ามั้ยค่ะ


ความคิดเห็น

Kagawa Official Fanpage

บทความที่ได้รับความนิยม