‘โชยุ’ ✨ ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของโชโดะชิมะที่ยังใช้วิธีการหมักแบบดั้งเดิมในถังไม้
ไปเที่ยวชมโรงผลิตโชยุบนเกาะโชโดะชิมะกันค่ะ! #MeetinKagawa
‘โชยุ’ ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของโชโดะชิมะที่ยังใช้วิธีการหมักแบบดั้งเดิมในถังไม้โอเคะขนาดใหญ่ ที่นี่มีโรงหมักโชยุตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกาะโชโดะชิมะหลายโรงงานเลยค่ะ หอมกลิ่นโชยุอบอวลไปทั่วบริเวณเลย
“โรงโชยุคินเรียว”(金両醤油)ที่ดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 1880 ปัจจุบันสืบทอดและดำเนินกิจการเป็นรุ่นที่ 5 ความเก่าแก่ของอาคารของที่นี่ ในปี 2003 โรงหมักโชยุของที่นี่ได้รับการทะเบียนให้เป็นให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของญี่ปุ่น
มาชมวิธีการหมักโชยุ สัมผัสวัฒนธรรมทางอาหาร สูดกลิ่นหอมๆ โชยุแท้ๆ ซื้อของฝากโชยุนานา ที่แต่ละแบบก็เข้ากับอาหารแต่ละอย่างค่ะ สินค้าที่จำหน่ายก็มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้นตามยุคสมัย โดยที่ยังคงรสชาติและมาตรฐานก็คงเอาไว้ได้เช่นเดิมค่ะ
ว่ากันว่าถ้าอยากรู้ว่าโรงโชยุเปิดมานานแค่ไหน ให้ดูที่คราบสีดำที่เกาะอยู่ ยิ่งเยอะยิ่งเก่าเก่าแก่ค่ะ #พบกันที่คางาวะ ค่ะ
#คิดถึงญี่ปุ่น #imissjapan
#Kagawa #คางาวะ #AwesomeKagawa
#คางาวะไม่มาไม่รู้ #หนีไปคางาวะ
▼ พิกัด
34.476686, 134.318161
▼ แผนที่
https://goo.gl/maps/Au2ufrwSbHiUjHoZ6
▼ การเดินทาง
จากท่าเรือโทโนโชะ (Tonosho Port / 土庄港) นั่งรถบัสสายซากาเทะ (坂 手 線 / Sakate Line) ประมาณ ลงป้ายรถบัสยาสุดะ (Yasuda) แล้วเดินต่อ ประมาณ 3 นาที (240 เมตร) หรืออุมะคิ (Umaki) แล้วเดินต่อ ประมาณ 5 นาที (315 เมตร)
▼ เวลาเปิด - ปิด
9.00 - 17.00 น.
▼ วันหยุด
ไม่กำหนด
https://www.facebook.com/kinryo
▼ Website
https://kinryo-shoyu.co.jp
▼ Tel.
+81-879-82-3333
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น